TIN TỨC CÁP THÉP

Các loại cáp lụa mạ được bán trên thị trường

Các loại cáp lụa mạ được bán trên thị trường

Cáp lụa mạ

Là loại cáp dùng cho một số trường hợp thi công xây dựng, neo giằng… đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng. Chẳng hạn, sợi cáp mềm, dễ uốn, lõi được làm bằng sợi hữu cơ đay thừng. Lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất cáp lụa là giúp gia cố nhà xưởng, giằng mái nhà thép tiền chế, giằng neo cột, căng sân bóng, sân golf…

cap-thep-ma-kem-6x19+FC-8-mm
Cáp lụa mạ kẽm

Cáp lụa gồm có 2 chủng loại chính như sau:

Cáp thép mạ kẽm:

Đa dạng đường kính với các phi từ 2.8 đến 17mm. Được ứng dụng trong xây dựng, cảng biển, cầu treo… Với một số quy cách sản xuất phổ biến:

  • Cáp lụa 6×12+7FC: gồm 6 tao cáp quấn quanh một lõi bên trong là sợi tổng hợp hay còn gọi là lõi đay. Trong đó, 6 tao cáp này được tạo thành từ 12 sợi thép cacbon mạ kẽm. Các sợi cáp này xoắn vào nhau tạo thành tổng thể dây cáp hoàn chỉnh.
  • Cáp lụa 6×19+FC: cấu tạo tương tự như cấu trúc 6×12+7FC. Nhưng các tao cáp của chúng lại được tạo thành từ 19 sợi thép cacbon mạ kẽm và có một lõi đay bên trong.
  • Cáp lụa 6×37+FC: như trên với các tao cáp cấu thành từ 37 sợi thép cacbon xoắn lại với nhau tạo thành.

cap-thep-ma-kem-6x12+FC

Cáp mạ kẽm được nhúng trong kẽm nóng chảy trong môi trường nhiệt độ cao. Vì thế bề mặt của chúng tạo ra được lớp chống lại sự ăn mòn, gỉ sét trong môi trường chịu tác động trực tiếp từ nhiệt độ, mưa nắng thất thường…

Cáp lụa mạ dầu

Hay còn được gọi là cáp thép đen được làm từ sợi tổng hợp, có thể là lõi đay hoặc lõi thép. Sản phẩm có cấu trúc với thành phần cấu tạo giống với cáp lụa mạ kẽm nhưng đặc biệt bên ngoài còn được phủ thêm lớp dầu. Dòng sản phẩm này được ứng dụng nhiều nhất trong sling cáp thép, dùng làm dây neo đậu tàu thuyền ở các cảng biển.

cap-cau-6x37-iwrc-trung-quoc
Cáp lụa mạ dầu

Quy cách sản xuất phổ biến nhất của cáp lụa mạ dầu là 6×36 hoặc 6×37. Sản phẩm có đặc tính mềm, không bị gỉ, sử dụng linh hoạt. Thích hợp dùng trong các hoạt động nâng hạ sản phẩm hay làm cáp cẩu vận chuyển hàng hóa tại các cảng biển.

Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này là độ chống xoay tốt, sử dụng lâu bền theo thời gian.

Mỗi chủng loại cáp sẽ có công năng sử dụng chuyên biệt dùng trong từng mục đích khác nhau. Vì vậy, tùy vào tính chất công việc, lĩnh vực ứng dụng, yêu cầu về tải trọng mà khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm có độ thích ứng cao nhất, tiết kiệm tối đa chi phí.

cap-lua-ma-mo-dau
Cáp lụa mạ dầu
Mọi nhu cầu sử dụng sản phẩm cáp lụa mạ vui lòng liên hệ công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ sản phẩm, đầy đủ chủng loại, hàng luôn có sẵn, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Post Comment